Máy tính Bàn phím Raspberry Pi 400 - Bố cục phím US (Mới nhất)

2,451,900₫ (Đã bao gồm VAT)
Hoàn tiền:
Sản phẩm đang có: Hết hàng
Thông báo khi có hàng!

Buy locally from a partner

Quốc gia:
Thông tin sản phẩm

Raspberry Pi 400 là chiếc Máy tính Bàn phím mới nhất được Raspberry Pi Foundation ra mắt vào ngày 2 tháng 11, 2020. Đây là một máy tính cá nhân được thiết kế gói gọn trong một chiếc bàn phím.

 • Một Raspberry Pi được thiết kế bên trong một chiếc bàn phím
 • Tản nhiệt được thiết kế đặt biệt giúp cho máy tính mát và im lặng khi bạn đang làm việc
 • Vẫn có thể sử dụng các chân GPIO, dễ dàng kết nối các thiết bị cần sử dụng cho dự án

 

Máy tính Bàn phím Raspberry Pi 400 là gì?

Raspberry Pi là từ để chỉ các máy tính chỉ có một board mạch, được phát triển tại Anh bởi Raspberry Pi Foundation với mục đích ban đầu là thúc đẩy việc giảng dạy về khoa học máy tính cơ bản trong các trường học và các nước đang phát triển. Phiên bản ban đầu đã trở nên phổ biến hơn nhiều so với dự đoán, vượt ra ngoài thị trường đích và được sử dụng trong tự động hóa, đa phương tiện, robot, IoT thậm chí trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

 

 

 

Máy tính Bàn phím Raspberry Pi 400 là một phiên bản mới và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại của Raspberry Pi về máy tính trong một chiếc bàn phím. Raspberry Pi 400 là một bo mạch Raspberry Pi 4 Model B được gói gọn trong một chiếc bàn phím. Trong bộ kit này, Raspberry Pi 400 có bố trí bàn phím chuẩn US, gồm có 78 phím. Đây được xem là sự tích hợp thiết thực và sáng tạo nhất. Đối với hầu hết các ứng dụng, chúng ta sẽ cần bàn phím để truy cập hoặc di chuyển bên trong hệ điều hành, giống như một máy tính xách tay :)

 

Máy tính cá nhân Raspberry Pi đang trở nên gọn gàng hơn và thân thiện hơn với người mới bắt đầu. Với Máy tính Bàn phím Raspberry Pi 400, mọi người sẽ bắt đầu việc chế tạo kỹ thuật số sẽ dễ dàng hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng những người đã từng sử dụng Raspberry Pi 4 Model B sẽ biết nó là một máy tính mạnh mẽ và sự thật là nó đã được sử dụng trong nhiều dự án và sản phẩm khác nhau.

 

Máy tính Bàn phím Raspberry Pi mới này là một thiết bị hoàn hảo cho phòng thí nghiệm, trường học và tất cả mọi người cần máy tính. Có ai mà không cần bàn phím khi sử dụng máy tính phải không nào! Ngay cả khi sử dụng máy tính trong chế độ headless bạn cũng sẽ cần bàn phím để cấu hình ban đầu. Có thể nói rằng máy tính bàn phím này phù hợp với mọi ứng dụng! Bo mạch Raspberry Pi đi kèm với CPU, GPU, RAM, cổng đa phương tiện HDMI, cổng USB, kết nối không dây hoặc có dây, khe cắm thẻ nhớ microSD và các chân GPIO. Có hàng triệu Raspberry Pi được sử dụng trong các trường học và đại học, bách khoa, nhà máy, xưởng chế tạo kỹ thuật số và thậm chí cả trạm không gian.

 

Nhanh Hơn Chiếc Raspberry Pi Mạnh Nhất

1.8 GHz vs 1.5 GHz

Thật đúng vậy, Raspberry Pi 400 được trang bị bộ vi xử lý giống với Raspberry Pi 4 Model B nhưng nó có một xung nhịp cao hơn, 1.8GHz. Nó nhanh hơn 20% khi so với 1.5Ghz trên Raspberry Pi 4 Model B. Sau hơn một năm kể từ ngày phát hành Raspberry Pi 4 Model B 2GB và 4GB ( bản 8GB vào tháng 5, 2020), nhiều người đã chứng minh rằng Raspberry Pi Model 4 có thể sánh ngang với một máy tinh x86 phân khúc entry và nhiều người đã dùng nó để thay thế máy tính để bàn. Và nó chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng! Với tốc độ bộ xử lý nhanh hơn, hiệu suất đa phương tiện đột phá, khả năng kết nối và RAM 4GB, bạn sẽ bị thổi bay với hiệu suất của nó! Giờ đây, chiếc máy tính một bo mạch mạnh mẽ này được nhúng vào bàn phím, làm cho quá trình sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể tham khảo bài viết này Raspberry Pi 400 - The New Personal Keyboard Computer. Và đây là bài so sánh giữa Raspberry Pi 400 vs Raspberry Pi 4 Model B:

Những chi tiết nổi bật

Máy tính Bàn phím Raspberry Pi 400

Raspberry Pi 4 Model B đã và đang được sử dụng như là một máy tính cá nhân bởi rất nhiều người và họ bị ngạc nhiên với hiệu suất của chiếc máy tính này. Hãy thử tưởng tượng xem chúng ta sẽ có gì với Raspberry Pi 400 với cùng một kiến trúc vi xử lý nhưng có tốc độ tăng thêm 20%? Bên cạnh tốc độ khởi động nhanh hơn đáng kể và hiệu suất tốt hơn cho các tác vụ nặng về CPU như giả lập và đa phương tiện; nó còn là còn là một chiếc máy tính hoàn hảo để sử dụng hằng ngày, để chạy các dự án AI (Trí tuệ nhân tạo), chỉnh sửa đa phương tiện, máy chủ Web hoặc bất kỳ dự án tạo kỹ thuật số nào yêu cầu máy tính! Chúng tôi đã sử dụng Raspberry Pi 4 Model B làm công việc trực tuyến hàng ngày trên nền tảng web bao gồm truy cập email, Google Drive và phát video trên YouTube thông qua trình duyệt Chromium kể từ khi sản phẩm ra mắt và rất hài lòng với nó. Bạn không thể chờ để thử nghiệm mẫu Raspberry Pi mới này? Chúng tôi chắc chắn là bạn sẽ thích nó!

 

 

Nhanh hơn và Mát hơn

Vi xử lý của Raspberry Pi 400 (BCM2711C0) hoạt động ở xung nhịp 1.8GHz (xung tối đa của nhà sản xuất), nhưng chúng ta không cần gắn thêm bộ tản nhiệt, dù cho nó được đặt trong một bộ vỏ máy tính. Chúng tôi đã thử chạy stress test trên chiếc máy tính này trong vòng 20 phút full load ở tất cả các nhân, nhiệt độ tăng lên từ ~35ºC nhưng nó vẫn nằm dưới  55ºC. Amazing! Công thức bí mật của cách làm cho hiệu suất tản nhiệt đạt mức tối đa là một tấm tản nhiệt bằng nhôm được thiết kế thông minh trên CPU (bên dưới bàn phím) để đảm bảo Raspberry Pi 400 luôn mát. Bạn có thể tham khảo bài viết về nhiệt độ của Raspberry Pi 400 ở đây Raspberry Pi 400 Thermal Performance

 

Stressberry Test trong vòng 20 phút (1200 giây) trên Raspberry Pi 400

 

Cổng USB 3.0 và USB Boot Ready

Raspberry Pi 400 vẫn giữ 2 cổng USB 3.0 với tốc độ lên đến 5Gbps, thích hợp để kết nối các thiết bị ngoại vi tốc độ cao như ổ SSD và flash drive để boot từ USB. Chúng ta vẫn có 1 cổng USB 2.0 để kết nối những thiết bị không cần tốc độ cao, ví dụ như chuột hoặc USB Audio Adapter.

Raspberry Pi Foundation vừa cho ra mắt stable release cho Firmware hỗ trợ boot từ USB và rất nhiều người thích nó. Và tính năng này hoàn toàn được hỗ trợ bởi Raspberry Pi 400. Vì vậy, bạn có thể trải nghiệm boot và hiệu suất làm việc tốt hơn khi boot từ SSD hoặc M.2!

 

 

Built-in Power Button

Chức năng này đã được thiết kế trong nhiều bộ vỏ máy cho Raspberry Pi 4 Model B. Đây là một tính năng rất tiện lợi cho người mới bắt đầu, bạn không cần phải nhấp vào Logo Raspberry Pi trên giao diện và nhấp vào "Shutdown" để tắt Raspberry Pi hoặc khởi động lại Raspberry Pi đúng cách. Máy tính Bàn phím Raspberry Pi 400 có tích hợp sẵn Nút nguồn. Bạn có thể sử dụng ngay mà không cần phải cập nhật firmware hoặc cài script, mọi thứ đã sẵn sàng. Nút nguồn này hỗ trợ soft shutdown (a.k.a: tắt máy an toàn) và hard shutdown (a.k.a: force shutdown):

 • Chỉ cần nhấn và giữ phím function (Fn) và F10 (biểu tượng nguồn) cùng lúc:
  • > Giữ 3 giây và thả. Raspberry Pi OS sẽ safe shutdown. Nó sẽ đóng tất cả chương trình và tập tin, sau đó tắt đúng cách mà không gây ảnh hưởng lên thẻ nhớ SD hoặc bộ nhớ.
  • > Giữ 10 giây và thả. Raspberry Pi 400 sẽ cắt nguồn điện cấp cho vi xử lý và tắt máy. Vì đây là force-shutdown, chúng ta chỉ nên làm như vậy khi hệ điều hành bị treo và không thể sử soft-shutdown.
 • Chỉ cần nhấn F10 (biểu tượng nguộn) để khởi động máy. Điều này thật sự tiện lợi phải không nào!

Với nút nguồn mới này, bạn sẽ không cần phải rút adapter cấp nguồn để tắt máy.

 

Khóa Kensington

Để tăng tính bảo mật vật lý cho Raspberry Pi 400, một khe khóa bảo vệ Kensington (còn được gọi là K-Slot ) đã được tích hợp vào nó. Tính năng này sẽ được nhiều maker lab hoặc trường học đón nhận để để giảm thiểu nguy cơ mất máy tính :)

 

 

Khe cắm thẻ MicroSD Nhấn - Nhấn (Push-Push)

Tất cả chúng ta đều yêu thích khe cắm microSD dạng nhấn (nhấn-để-khóa và nhấn-để-mở) trên Raspberry Pi 3 Model B, nhưng tính năng này đã được thay thế bằng một khe cắm microSD dạng nhấn-kéo trên Raspberry Pi 3 Model B + và 4 Model B. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm lấy lại tính năng này và sự chờ đợi đã kết thúc, Raspberry Pi 400 đi kèm với một khe cắm thẻ nhớ MicroSD dạng đẩy. Dễ dàng và an toàn! Chúng ta sẽ không lo bị mất thẻ nhớ MicroSD nữa.

 

 

 

 

 

Gigabit Ethernet

Raspberry Pi 400 đi có một cổng mạng RJ45 true Gigabit, được thiết kế cho mạng có dây tốc độ cao làm cho nó trở thành một máy chủ truyền thông đa phương tiện hoàn hảo và các dự án liên quan đến mạng. Chúng tôi đã thử với Iperf3 và đạt được 930 Mbits/s  (tốc độ trung bình) thông qua cổng Ethernet của Raspberry Pi 400.

 

 

4K Multimedia, Hai Màn Hình

GIống như Raspberry Pi 4 Model B, Raspberry Pi 400 hỗ trợ đa phương tiện 4K60p và nó có 2 cổng micro-HDMI đi kèm, cho bạn bạn tận dụng cáp micro-HDMI của Raspberry Pi 4 Model B (nếu như bạn đã có sẵn).  Với bộ giải mã H.265 4K60p bằng phần cứng, bạn có thể thoải mái xem phim 4K trên máy chủ giải trí đa phương tiện của mình.

Với 2 cổng micro-HDMI, Raspberry Pi 400 hỗ trợ xuất tín hiệu ra hai màn hình: 1 màn hình 4K60 hoặc 2 màn hình 4K30.

Trong trường hợp bạn mới sử dụng Raspberry Pi 400, bạn có thể tìm thấy sản phẩm dây cáp micro HDMI chính hãng ở đây. 

 

Tương thích ngược với 40 chân GPIO

Cùng với sự tích hợp sáng tạo bo mạch chủ vào bàn phím, Raspberry Pi 400 vẫn giữ 40 chân GPIO tương thích ngược, điều khác biệt là nó được xoay ngang thay vì dọc. Nói chung, chúng ta có vẫn cứ thể hoàn thành các dự án điện tử cần sử dụng 40 chân GPIO với Raspberry Pi 400. Tuy nhiên, do cổng GPIO nằm ngang, các HAT (Hardware Attach on Top) có thể gặp khó khăn khi gắn chồng lên nó. Vị trí chân GPIO của Raspberry Pi 400 giống như chân GPIO trên Raspberry Pi 4 Model B.

 

 

 

Cấp nguồn thông qua USB-C

 

Với cổng USB-C dùng để cấp nguồn, Raspberry Pi 400 có thể nhận nhiều năng lượng hơn (15W) để cung cấp cho các thiết bị ngoại vi, ví dụ như USB 3.0, Ổ cứng HDD và SSD. Để làm được điều này, bạn có thể tận dụng bộ nguồn đã có sẵn của Raspberry Pi 4 Model B. Chúng tôi có những bộ nguồn USB-C thích hợp, bạn có thể mua chúng ở đây Nguồn điện chính hãng cho Raspberry Pi 

Không cần thêm Vỏ hoặc Bộ Tản Nhiệt

Với motherboard được gắn bên trong bàn phím, chúng ta không cần thêm vỏ nào cho nó

Thời hạn bảo hành: 12 tháng
Q & A

Ask a question

Đánh giá
 • 4.9 trên 5
                
 • 5
  92%
 • 4
  6.67%
 • 3
  1.33%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
Sắp xếp:

Tag: RPi, RPI400, Pi400, Pi-400, Keyboard, personal computer, 78 keys, 78-key, Rpi-400, rpi 400

Chat hỗ trợ
Chat ngay